Trang tin công nghệ sản xuất của Trúc Lạc

4 lý do khiến lọ hoa bằng đồng giữ hoa tươi lâu hơn

Lọ hoa làm từ đồng có thể giữ hoa tươi lâu hơn do một số đặc tính độc đáo của đồng:

Tính kháng khuẩn

Tính kháng khuẩn của đồng đã được biết đến và nghiên cứu trong nhiều thập kỷ. Một trong những công trình nghiên cứu tiêu biểu về tính kháng khuẩn của đồng là nghiên cứu được công bố trong tạp chí “Applied and Environmental Microbiology” vào năm 1983 bởi Harold T. Michels và các cộng sự. Nghiên cứu này đã chứng minh khả năng của đồng trong việc tiêu diệt một loạt vi khuẩn gây hại, bao gồm E. coli và Staphylococcus aureus.

Cơ chế kháng khuẩn của đồng
Cơ chế kháng khuẩn của đồng (Nguồn: CuVerro, Copper Development Association)

Cơ chế kháng khuẩn của đồng liên quan đến việc giải phóng ion đồng khi tiếp xúc với nước hoặc ẩm ướt. Ion đồng có thể xâm nhập vào vi khuẩn và gây ra các phản ứng hóa học bên trong vi khuẩn. Điều này dẫn đến tổn thương màng tế bào và cuối cùng  vi khuẩn không thể sống sót.

Tính năng này của đồng đã được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, từ thiết kế nội thất đến y tế, nhờ khả năng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trên bề mặt và trong các thiết bị. Điều này giải thích tại sao vật liệu đồng được sử dụng trong các lĩnh vực đòi hỏi tiêu chuẩn vệ sinh cao, như bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe.

Đồng có khả năng kháng khuẩn tự nhiên, giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và vi rút trong nước. Khi hoa được cắm trong lọ đồng, rủi ro bị nhiễm khuẩn từ nước giảm đi, giúp hoa giữ được tươi lâu hơn.

Ổn định độ pH giúp hoa tươi lâu

Đồng có thể tạo ra một số phản ứng hóa học nhẹ khi tiếp xúc với nước, có thể giúp ổn định độ pH của nước và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Điều này giúp môi trường nước trong lọ hoa sạch sẽ hơn, tạo điều kiện tốt hơn cho hoa hút nước và dinh dưỡng, từ đó giúp hoa tươi lâu hơn.

Giảm sự phân hủy

Việc hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và vi rút giúp giảm sự phân hủy của phần cuống hoa ngâm trong nước, giữ cho chúng không bị thối rữa nhanh chóng. Điều này cũng giúp giữ hoa  tươi lâu hơn.

Đồng giữ hoa tươi lâu không bị thối
Đồng giữ hoa tươi lâu không bị thối

Cải thiện khả năng hấp thụ nước

Việc giảm sự phát triển của vi khuẩn trong nước có thể giúp hoa hấp thụ nước tốt hơn.

Với những tác dụng tích cực với hoa tươi như trình bày ở trên, Trúc Lạc đã thiết kế và sản xuất một số mẫu bình cắm hoa từ đồng đỏ, quý khác xin tham khảo tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *